Phòng thí nghiệm

Phòng Công nghệ Chế biến Thực phẩm và các Sản phẩm Thiên nhiên (Laboratory of Food Proccessing and Natural Products Technology) - I402

          Hóa học các hợp chất thiên nhiên là một hướng nghiên cứu không thể thiếu trong nỗ lực nhằm tìm ra những hợp chất có khả năng chữa bệnh cho con người, ngoài ra còn đóng góp ý tưởng quan trọng để các nhà hóa học tổng hợp ra các hợp chất có hoạt tính mạnh hơn. Những thành tựu đáng kể của hướng nghiên cứu này với việc tìm ra chất quinine từ cây Cinchona và artemisinin từ cây thanh hao hoa vàng (Artemisia annua) chữa bệnh sốt rét, penicilin từ loài nấm Penicilium làm thuốc kháng sinh, trên cở sở đó người ta đã tổng hợp nên thuốc kháng sinh amoxillin, taxol từ vỏ cây thông đỏ Taxus baccata làm thuốc chữa ung thư,...

Việt Nam là nước nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm, rất thuận lợi cho sự phát triển của thực vật và đây được coi là một kho tàng vô giá về nguồn hợp chất tự nhiên và các ngành khác như: dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, …

Phòng chuyên đề công nghệ hợp chất tự nhiên và mỹ phẩm trường Đại học Lạc Hồng có chức năng là nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu triển khai về các lĩnh vực hóa học các hợp chất tự nhiên và mỹ phẩm,…

 

NHIỆM VỤ

- Nghiên cứu khai thác hợp lý các hợp chất thiên nhiên từ tài nguyên từ thực vật, động vật, vi sinh vật, …

- Nghiên cứu phát triển các sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, thực phẩm chức năng, thực phẩm dành cho đối tượng đặc biệt.

- Phát hiện, nghiên cứu phân lập, khai thác các chất có hoạt tính sinh học trong các tài nguyên sinh vật và thực vật, chuyển hoá và tổng hợp chúng thành những chất có giá trị cao phục vụ cho công nghiệp dược, mỹ phẩm,  nông nghiệp,...

- Nghiên cứu các nguồn tinh dầu, hương liệu, từ đó tinh chế những đơn chất quý phục vụ cho các ngành công nghiệp thực phẩm và mỹ phẩm,…

- Liên kết với các trường đại học và viện nghiên cứu như: Đại học Bách Khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Viện Công nghệ Hóa học và các Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia để nghiên cứu về lĩnh vực hóa học các hợp chất tự nhiên và mỹ phẩm, công nghệ chế biến thực phẩm.

- Giảng dạy và đào tạo các môn học cũng như các khóa học chuyên đề thuộc lĩnh vực Hoá học các hợp chất thiên nhiên và mỹ phẩm

- Giảng dạy các môn Chuyên đề thực phẩm với các quy trình nghiên cứu sản xuất bánh kẹo, các quy trình lên men rượu, rau củ quả, quy trình sản xuất đồ uống… .

Liên hệ: 

Phòng I402 - Trưởng phòng: ThS. Bùi Trường Đạt

Email: hoa@lhu.edu.vn

Cơ sở 6, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Biên Hòa - Đồng Nai

Điện thoại: 02513.951795

Fax: 02513.952534